Logo
Samsung chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Samsung chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam cho điện thoại

10/10462 đánh giá

462 Views

Samsung chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam


- Các Game Hay Gợi Ý Tải

Samsung đang dần chuyển hoạt động sản xuất thiết bị cầm tay từ Trung Quốc sang Việt Nam để giảm chi phí nhân công và bảo toàn lợi nhuận.

Samsung Electronics đã xây dựng hoạt động kinh doanh smartphone lớn nhất thế giới bằng cách khai thác nguồn nhân lực dồi dào và giá rẻ ở Trung Quốc. Nhưng hiện tại, hãng điện tử Hàn Quốc đang chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam để đảm bảo chi phí nhân công thấp hơn và bảo vệ lợi nhuận khi mức tiêu thụ các sản phẩm điện thoại cao cấp đang giảm.

1.jpg

Vào thời điểm năm 2012, mức lương trung bình cho một công nhân nhà máy ở Việt Nam là 145 USD, chỉ bằng 1/3 so với mức lương trung bình cho một công nhân ở Trung Quốc, theo kết quả khảo sát của Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản.

Ông Lee Jung-soon, nhân viên Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc tại TP HCM nhận định: “Xu hướng các công ty chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam có thể sẽ gia tăng trong ít nhất 2 hoặc 3 năm, chủ yếu vì giá nhân công tại Trung Quốc cao hơn. Hiện nay, Việt Nam thực sự rất tích cực trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp”.

Intel, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã mở một nhà máy lắp ráp và kiểm định sản phẩm trị giá 1 tỷ USD tại thành phố Hồ Chính Minh vào năm 2010. Nokia cho biết nhà máy sản xuất smartphone Asha và điện thoại chức năng ở Việt Nam củahọ cũng đã chính thức đi vào hoạt động từ quý 3/2013. LG Electronics cũng đang xây dựng một nhà máy rộng 400.000m2 tại Việt Nam. Nhà máy này nằm trong kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD của LG. Trong một tuyên bố qua email, LG nhận xét: Việt Nam là “một quốc gia ổn định về chính trị và có nguồn nhân lực trẻ, được đào tạo tốt. Giống như Hàn Quốc, Việt Nam hiểu họ cần những gì để xây dựng lại nền kinh tế sau khi bị tàn phá bởi chiến tranh”.

Samsung hiện chiếm khoảng 1/3 thị trường smartphone thế giới. Theo ông Lee Seung-woo, một nhà phân tích của IBK Securities tại Seoul, số lượng điện thoại sản xuất tại Việt Nam của Samsung có thể sẽ chiếm tới 80%. Ông Lee nói: “Trong hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay, nguồn linh kiện có nguồn lực lắp ráp tốt là vấn đề rất quan trọng, và điều quan trọng nhất là nhân lực”.

Sau khi vào Trung Quốc hồi năm 1992, Samsung hiện đã có 13 cơ sở sản xuất và 7 phòng thí nghiệm nghiên cứu tại nước này, theo báo cáo về phát triển bền vững của Samsung hồi tháng 6/2013. 45.660 nhân viên tại Trung Quốc chiếm hơn 19% nguồn nhân lực toàn cầu của Samsung.

Theo ông Hong Sung Ho, một nhà phân tích của LIG Investment & Securities tại Seoul, chìa khóa để thành công là mỗi hãng công nghệ phải tìm cách giành nhiều thị phần hơn các đối thủ, do đó “nhiều công ty đang trăn trở tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất”.

Trong khi chính sách giảm thuế và giá lao động rẻ đang khiến nhiều công ty tìm đến Ấn Độ và Indonesia, Việt Nam có lợi thế là ở gần các cơ sở sản xuất hiện có của Samsung ở Trung Quốc và Hàn Quốc, theo lời ông Thân Trọng Phúc, giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital LP (DFJV).

Hệ thống 1.3.1 bởi lập trình web

Chúc các bạn chơi game Samsung chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam vui vẻ nhé ! hay thương xuyên truy cập vào trang game điện thoại tải game cho máy miến phí nhé tai game ve may cho điện thoại hay nhất ,tai game ve dien thoai cho di động, tải game sex về điện thoại , diamond rush android cho di động miễn phí
Từ Khóa: , , , ,

Hỗ Trợ:Android

Đánh giá:?/10

Phiên BảnBeta

Kích Thước:?

Lượt Tải:462 lượt

Tai Game Android Mien Phi | tai game hay | Game 18+ tải game hay cho điên thoại,tai game dien thoại tải game miễn phí ,Dịch vụ chia sẻ - phân phối nội dung số trên di động.