Logo

Mẹ và con cùng học cho điện thoại

10/10596 đánh giá

596 Views

Mẹ và con cùng học


- Các Game Hay Gợi Ý Tải

Đôi khi, tôi dạy bé giơ ngón tay như mẹ, đôi khi tôi cho bé ra đường và chỉ ‘một xe máy, 2 xe máy…’, ‘một ô tô’, ‘một xe đạp’… 

Ngoài vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho bé, bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, nhanh nhẹn và tôi cũng vậy. Vì mới làm mẹ lần đầu nên tôi thường hay học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ, các chị cùng cơ quan cũng chịu khó đọc qua sách báo. 
 
Với tôi, muốn con thông minh, trước hết con phải khoẻ và được chăm sóc bằng những thực phẩm đảm bảo, giàu dinh dưỡng, không nhất thiết phải là đồ đắt tiền. Theo từng giai đoạn tuổi của con, tôi tham khảo thông tin xem con mình nên ăn và không được ăn những thứ gì, những thứ đó nên chế biến như thế nào và ăn với liều lượng ra sao… Dù bận nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho con. Tôi nghĩ như vậy mình sẽ biết được bé thích ăn gì và phản ứng như thế nào với từng loại đồ ăn. Từ đó, tôi có thể xây dựng được thực đơn phù hợp với con mình.
 
Với tôi, muốn con thông minh, trước hết con phải khoẻ và được chăm sóc bằng những thực phẩm đảm bảo, giàu dinh dưỡng, không nhất thiết phải là đồ đắt tiền.

Với tôi, muốn con thông minh, trước hết con phải khoẻ và được chăm sóc bằng những thực phẩm đảm bảo, giàu dinh dưỡng, không nhất thiết phải là đồ đắt tiền.

 
Chắc hẳn bạn đã nhiều lần gặp trường hợp nhận được những lời khuyên “theo kinh nghiệm các cụ để lại” về việc con ăn gì để thông minh, không hay bị trớ hay nhanh khỏi bệnh… Những lúc như thế, tôi ghi nhận nhưng không vội làm luôn mà sẽ hỏi lại nhiều người có kinh nghiệm, tham khảo thêm ý kiến, sự tư vấn của bác sĩ để đưa ra quyết định đúng đắn.
 
Ngay từ khi con còn nhỏ, tôi rất hay trò chuyện với bé về mọi chủ đề, bất kể khi nào bé thức. Nhiều khi quá bí từ ngữ, tôi chuyển sang hát và thật hạnh phúc khi tôi nghe được con cũng “ậm ừ” theo mình. Khi dạy con học nói, tôi hay bắt đầu bằng các nguyên âm “a, o, u, e,i” và kết hợp các từ này với các chữ cái khác, ví dụ như: ba, xa, la, ta, bo, no, bu, tu, em, đi… Tôi cũng hay đọc truyện cho bé những khi bé thức hay khi ru bé ngủ. Như vậy, bé vừa cảm nhận được giọng điệu của mẹ, vừa học nói.
 
be2-5962-1381222274.jpg

Việc đếm số giúp bé có thể vừa biết đếm, vừa biết được đây là xe máy, xe đạp hay ô tô. 

 
Khi con lớn hơn, bắt đầu nhận biết được đồ vật, trò hai mẹ con tôi hay chơi là tìm đồ. Tôi hay hỏi bé đây là con vật gì, nó màu gì và con lấy cho mẹ xin con này, vật kia. Tất nhiên, ban đầu gần như bé chỉ ngồi quan sát và tôi vừa hỏi, vừa trả lời. Sau một thời gian kiên trì, bây giờ tôi chỉ cần nói là “Kiến cho mẹ xin em vịt màu vàng của con” là con sẽ đi lấy vịt vàng mang cho tôi.
 
Để dạy con học đếm, tôi thường hay tự đọc to cho bé nghe nhiều lần từ số một đến số 10. Tôi cố gắng chú ý đến giọng điệu của mình để bé chú ý và thường giơ các ngón tay của mình để đếm theo. Đôi khi, tôi dạy bé giơ ngón tay như mẹ, đôi khi tôi cho bé ra đường và chỉ “một xe máy, 2 xe máy…”, “một ô tô”, “một xe đạp”… Có thể bé sẽ vừa biết đếm số vừa biết được đây là xe máy, xe đạp hay ô tô. Tôi thấy kiểu chơi và học trực quan sinh động như vậy khá hiệu quả. Bé nhà tôi giờ có thể giơ các ngón tay theo số đếm của mẹ.
 
Bạn tự hào về con của mình, bạn muốn chia sẻ bí quyết nuôi dạy con hay và nhận được quà thông minh cho con, hãy tham gia góc chia sẻ “Bí quyết giúp con thông minh” tại đây hoặc gửi mail về media@vnexpress.net.
 
Những bài viết được đăng sẽ nhận được phần quà thú vị là đèn chiếu sáng tạo và sản phẩm Enfagrow A+. Những bài viết được điểm quan tâm nhiều nhất của bạn đọc trong tuần sẽ nhận được quà tặng dinh dưỡng thông minh, đặc biệt là hai hộp sản phẩm Enfagrow A+ loại 900gr theo lứa tuổi của bé.
 
Trần Thị Nhàn
 

Hệ thống 1.3.1 bởi cộng đồng seo

Chúc các bạn chơi game Mẹ và con cùng học vui vẻ nhé ! hay thương xuyên truy cập vào trang game điện thoại tải game cho máy miến phí nhé tai game ve may cho điện thoại hay nhất ,tai game ve dien thoai cho di động, tải game sex về điện thoại , diamond rush android cho di động miễn phí
Từ Khóa: , , ,

Hỗ Trợ:Android

Đánh giá:?/10

Phiên BảnBeta

Kích Thước:?

Lượt Tải:596 lượt

Tai Game Android Mien Phi | tai game hay | Game 18+ tải game hay cho điên thoại,tai game dien thoại tải game miễn phí ,Dịch vụ chia sẻ - phân phối nội dung số trên di động.